Xin visa thương mại Hàn Quốc cần lưu ý những gì

Xin visa thương mại Hàn Quốc cần lưu ý những gì
Posted by Hgtech on Aug 09, 2018

Thế nào là visa thương mại?

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, làm ăn và bắt buộc có thư mời từ phía Hàn Quốc.

Xem thêm :

>> Xin visa du học Trung Quốc 2017 và những điều cần biết

>> Dịch vụ làm visa lao động Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc gồm những gì?

Để xin visa thương mại, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ sau:

1.      Thư mời của phía Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trong đó có nêu rõ nội dung, lý do, tên công ty được mời, dự kiến thời gian và lịch trình làm việc.

2.      Giấy bảo lãnh từ phía Hàn Quốc đối với công ty Việt Nam.

3.      Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hai bên và giấy tờ chứng nhận quá trình hợp tác của hai bên như hóa đơn giao hàng, hợp đồng làm ăn…(bản sao y hoặc công chứng của cơ quan chức năng).

4.      Đối với người được cử đi công tác cần chuẩn bị

· Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 06 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

· Chụp 02 tấm ảnh 4cm x 6cm chân dung, phông nền trắng (không quá 06 tháng).

· Hợp đồng lao động và Quyết định cử đi công tác: 01 bản sao y, 01 bản dịch thuật (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và bản gốc để đối chiếu.

thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc

Trong trường hợp nào được miễn visa thương mại Hàn Quốc?

Trong một số trường hợp nhất định, người nhập cảnh vào Hàn Quốc được sẽ được miễn visa thương mại khi thuộc một trong các diện sau:

1.     Công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa không quá 90 ngày.

2.     Nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì lần thứ 5 được miễn visa thương mại không quá 30 ngày. 

Tùy từng trường hợp cụ thể mà cơ quan xét duyệt sẽ cân nhắc việc cấp visa cho bạn và tùy từng trường hợp mà có các yêu cầu phát sinh khác như bổ sung giấy tờ hoặc tiến hành phỏng vấn. Để biết thủ tục xin visa thương mại đối với trường hợp của bạn hãy liên hệ ngay với VisaViet. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ làm visa, thẻ tạm trú. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: