Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp Visa Trung Quốc nên chuẩn bị trước

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp Visa Trung Quốc nên chuẩn bị trước
Posted by Hgtech on Aug 04, 2018

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa Trung Quốc nên chuẩn bị trước

Khi muốn xin Visa Trung Quốc nhanh chóng thì tốt nhất bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu nhằm thúc đẩy thủ tục một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, những quy định chi tiết về mỗi loại giấy tờ còn hợp lệ hay không là “chìa khóa” quan trọng để xét hồ sơ. Thông thường sẽ bao gồm:

Hộ chiếu (bản gốc) còn thời hạn trên 6 tháng.

02 Ảnh 4cm×6cm phông nền trắng (nhìn rõ mặt) gần nhất.

2 Bản CMND photo (Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi cùng)).

1 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Một số trường hợp hồ sơ đòi hỏi cần phải có thêm giấy tờ kèm theo như thư mời từ phía Trung Quốc (tùy vào loại hình visa mà có những quy định khác nhau)

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc khá đa dạng, có nhiều loại khác nhau đòi hỏi mỗi trường hợp cụ thể phải tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Loại C: cấp cho người nước ngoài làm việc ở phương tiện giao thông quốc tế nhu máy bay, tàu thủy, tàu hỏa…

Loại D: những người muốn định cư ở Trung Quốc.

Loại F: được cấp cho người có mục đích khảo sát, hoạt động giao lưu, thăm viếng … trong các chương trình hợp tác.

Loại G: cấp cho những người lựa chọn Trung Quốc làm nơi quá cảnh.

Loại J1: dành cho phóng viên thường trú tại Trung Quốc.

Loại J2: dành cho phóng viên tới Trung Quốc thực thi công vụ trong thời gian ngắn.

Loại L: cấp cho du khách tới Trung Quốc du lịch.

Loại M: dành cho người hoạt động thương mại.

Loại Q1: cấp cho những người có người thân đang ở Trung Quốc.

Loại Q2: cấp cho những người thăm thân nhân tại Trung Quốc.

Loại R: dành cho những người được Trung Quốc hợp tác với chuyên môn của họ.

Loại S1: cấp cho người đang có người thân làm việc tại Trung Quốc.

Loại S2: cấp cho người đang có người thân làm việc tại Trung Quốc.

Loại X1: dành cho du học sinh trên 3 tháng.

Loại X2: dành cho du học sinh dưới 3 tháng.

Xem thêm :

>> Những điều cần lưu ý và quan tâm khi đến với Trung Quốc.

>> Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Nếu bạn có khó khăn hoặc chưa rõ trong việc cung cấp giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể liên hệ Công ty dịch vụ Visa Viet để được tư vấn cụ thể hoặc Đại Sứ Quán tại Việt Nam.

Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Phía Bắc (chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra): 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 04-3845 3736

Phía Nam: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08-38292457

* Thời gian làm visa: từ thứ 2 – thứ 6 (không kể ngày nghỉ lễ Việt Nam và Trung Quốc).