Một số câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục xin visa trung Quốc

Một số câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục xin visa trung Quốc
Posted by Hgtech on Jul 17, 2018

Thủ tục xin visa trung quốc

1. Có thể xin visa Trung Quốc ở đâu? Có phải đích thân đi không, được phép nhờ người khác làm thay chứ?

Trả lời (TL): Bạn có thể  lên Đại sứ quán (ĐSQ) / Tổng Lãnh sự quán (LSQ) để nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị từ chối  cấp visa nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng được yêu cầu của ĐSQ/LSQ. Nếu bạn không thể đích thân đến ĐSQ/LSQ để nộp hồ sơ, hoặc muốn chắc chắn hơn về tỷ lệ đậu visa,  thì có thể thuê 1 công ty dịch vụ làm thay bạn, ví dụ như VisaViet chẳng hạn.  Khi thuê dịch vụ làm cho bạn, cũng có thể bạn sẽ phải đến trụ sở để phỏng vấn nếu ĐSQ/ LSQ xét thấy cần thiết.

2.Đối tượng nào cần phải xin visa Trung Quốc?

TL: Tất cả các công dân các nước khi muốn nhập cảnh vào Trung Quốc đều cần phải xin visa Trung Quốc, trừ những quốc gia được miễn thị thực Trung Quốc.

3.Đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa trước không?

TL: Có. Bạn cần phải đến  (ĐSQ) / Tổng (LSQ) Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, tuy nhiên, trong 1 số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.

4.Có được phép đến sân bay xin visa ngay tại cửa khẩu không?

TL: Không.

5.Nên nộp hồ sơ Trung Quốc trước bao lâu khi bạn có dự định đi trung Quốc?

Bạn nên nộp trước 1 tháng nha.

6.Có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa tại ĐSQ/Tổng LSQ khi  bạn đã hoàn tất visa nhưng do kế hoạch du lịch của bạn thay đổi không?

TL: Không bạn nhé.  Bởi vì việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Cho dù visa của bạn đã hoàn tất và vẫn còn giá trị được cấp trước đó cũng sẽ bị hủy.

Trường hợp kế hoạch đi du lịch Trung Quốc của bạn có thay đổi, thì bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí.

Trường hợp nếu bạn đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý XNC của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

7.Tôi đã được ĐSQ/Tổng LSQ cấp visa, thì sẽ nhập cảnh Trung Quốc được chứ?

Chưa chắc bạn nhé!. Vì việc được cấp visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc, mà việc được nhập cảnh vào Trung Quốc hay không bạn phải còn trông chờ vào quyết định của bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu, họ chính là người sẽ đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

8.Tôi xin visa có cần đặt hẹn trước hay không?

Không cần đặt hẹn trước ( trừ trường hợp ĐSQ/Tổng LSQ có yêu cầu đặc biệt).

9.Có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Có dịch vụ gửi trả hộ chiếu không?

Không nhé. ĐSQ/Tổng LSQ không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

10.Quy trình chung khi nộp hồ sơ xin visa tại ĐSQ/ Tổng LSQ?

Hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ đầy đủ và cần thiết cho quá trình làm  thủ tục xin visa Trung Quốc . Nhân viên visa sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận (hoặc sau đó) rồi lại quay về phòng visa, xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa.

Lưu ý khi đến ĐSQ/LSQ: Bạn không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm. Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình, rồi đi đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ.

Nếu biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, trong trường hợp này bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của ĐSQ/Tổng LSQ hoặc bạn có thể chủ động liên lạc với VisaViet khi cần thiết.

11.Thời gian xin cấp visa là bao lâu?

Thường sẽ là 04 ngày làm việc (một số trường hợp sẽ lâu hơn ).

12.Phí visa là bao nhiêu?

Bạn có thể xem lệ phí visa tại đây

….Và còn rất rất nhiều những câu hỏi khác mà hàng ngày chũng tôi vẫn thường hay bắt gặp khi tư vấn cho khách hàng xin visa đi Trung Quốc.

Nếu còn điều gì thắc mắc mà Visatrungquocnhanh của chúng tôi chưa trả lời được vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

>> Làm visa lao động Trung Quốc nhanh chóng.

>> Gia hạn visa du lịch Trung Quốc

PHÒNG VISA - CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Tại Hà Nội: số 39 ngõ An Trạch 1 - Phường Quốc Tử Giám - Quận Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 0243.7326.896 Fax: 0243.5134.913

Hotline: 0989.496.239

Email: visa.vn55@gmail.com