Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Posted by Hgtech on Oct 11, 2018

Nộp hồ sơ tại: Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại địa chỉ 175 Hai Bà Trưng. Các bạn ở Hà Nội làm tương tự tại Đại sứ quán 46 Hoàng Diệu nhé.

Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần đầy đủ giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4)

Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty

Có chứng minh tài chính > 2000$

Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)

Có booking khách sạn (có tên họ đầy đủ)

Có lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn

Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)

Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng

Chi tiết cách xin visa tự túc:

Đầu tiên lên lãnh sự quán xếp hàng đợi tới lượt vào Đại Sứ Quán, vào đó bạn sẽ lấy tờ khai ngồi điền đầy đủ thông tin. Sau đó xếp hàng thêm một lần nữa để check hồ sơ có đủ không và lấy số thứ tự (qua được bước này là có 50% có visa).

Sau đó đến quầy làm visa để nộp hồ sơ là xong.

Một số vấn đề cần lưu ý :

Vé máy bay:

Bạn có thể book vé đặt chỗ giả (chỉ dành cho các bạn di bằng đường bộ, kiểu book giữ chỗ sau đó sửa lại một số thông tin về việc đã thanh toán) lưu ý là booking máy bay cần photo ra giấy A4 có chiều đi và về (khứ hồi)

Về việc xác nhận việc làm, giấy nghỉ phép:

Nếu bạn đang đi làm thì việc đó khá đơn giản, nếu bạn chưa đi làm thì làm sao? Bạn sẽ đi moi móc tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm trong bạn bè mình ai đang làm giám đốc công ty nào đó người ta có thể xác nhận cho bạn bạn giấy đó (không có giấy này là không được nhận hồ sơ)

Về việc chứng minh tài chính:

+ Nếu bạn có tiền hãy ra ngay ngân hàng gần nhất nộp vào đó 50tr để mở sổ tiết kiệm, sau đó nói ngân hàng làm xác nhận cho bạn (50k phí nhé)

+ Còn nếu ko có tiền thì làm như thế nào? Bạn ra ngay Eximbank gần nhất nói với họ là bạn muốn làm chứng minh tài chính dịch vụ, bạn sẽ mở một sổ tiết kiệm trong 3 tháng, Eximbank sẽ cho bạn vay 50tr nhưng bạn không rút ra được đâu , bạn sẽ nộp phí khoảng 1-2-3 tr gì đó cho tiền lãi của nó nhưng 4 ngày. Sau khi đã có visa bạn ra đó làm thủ tục tất toán tài khoản đó (bạn chỉ đóng phí cỡ dưới 100k) rồi lấy lại phí lúc đầu bạn nộp.

Việc booking khách sạn:

Cái này thì dễ, bạn lên booking.com rồi tìm book khách sạn bất kì nào đó đúng với lịch trình của bạn ghi trong lúc làm lịch trình, rồi in ra (booking bạn có thể huỷ phòng miễn phí)

Về lịch trình:

Nếu bạn có lịch trình ban đầu thì cứ ghi như lịch bạn đã lên, còn không thì lên cho mình 1 cái kế hoạch dễ nhất.

Vậy là hồ sơ của bạn được nhận, họ hẹn 4 ngày sau lên ngân hàng của Trung quốc ở Hà Nội đóng tiền (đưa giấy hẹn), 4 ngày sau cầm biên lai nộp tiền đến lấy lại Passport kèm visa.

Về nhà bạn cần phải chờ xem Đại Sứ Quán có gọi bạn, nếu gọi lên phỏng vấn thì visa Trung Quốc của bạn chưa được xét duyệt vì nghi ngờ hồ sơ của bạn. Bạn có thể trả lời phỏng vấn qua điện thoại, hãy cứ bình tĩnh trả lời như những gì đã ghi trong hồ sơ.

Làm visa tự túc không khó cũng không phải dễ, đặc biệt đối với nhiều sinh viên hoặc khách hàng chưa đi ra nước ngoài lần nào. Nếu hồ sơ bạn bị trượt bạn phải làm lại tốn rất nhiều công sức và tiền bạc chưa kể đến thời gian bạn đi làm lại. Hãy đến với dịch vụ làm visa trung quốc của công ty Visa Việt.

- Bạn hoàn toàn yên tâm chúng tôi sẽ giúp bạn nộp hồ sơ với Đại Sứ Quán và cam kết 100% thành công.

- Đặc biệt Visatrungquocnhanh.com còn tiếp nhận và xử lý trường hợp hồ sơ bị loại và là visa khẩn trong 1 hoặc 2 ngày.

Có thể bạn quan tâm: